แบ่งปัน

รายละเอียด : มนต์เสน่ห์แห่งถนนสาย 12 ด้วยกลิ่นอายเข้มข้นของโลกตะวันตก ที่ถูกยกมาไว้ที่เขาค้อ เป็นบรรยากาศที่เข้ากันได้อย่างกลมกลืนระหว่างสิ่งก่อสร้างที่ถูกรังสรรค์ขึ้น กับทิวทัศน์ตามธรรมชาติ

13653091621

มนต์ เสน่ห์แห่งถนนสาย 12 ด้วยกลิ่นอายเข้มข้นของโลกตะวันตก ที่ถูกยกมาไว้ที่เขาค้อ เป็นบรรยากาศที่เข้ากันได้อย่างกลมกลืนระหว่างสิ่งก่อสร้างที่ถูกรังสรรค์ ขึ้น กับทิวทัศน์ตามธรรมชาติทิวเขาเบื้องหลัง จนหลายต่อหลายคนหมายตาไว้เป็นจุดแวะที่ต้องมาเก็บภาพเป็นที่ระลึกอีกแห่งหนึ่ง

13653092472

หน้าร้านที่ถูกตกแต่งเป็นปั๊มน้ำมัน แหล่งแวะพักริมทาง ยามต้องการเพิ่มพลังจากการเดินทางยาวนานบนเส้นทาง Route 12 ภายในร้าน ก็ประดับประดาไปด้วยสิ่งสะสมที่เข้ากับบรรยากาศร้านได้เป็นอย่างดี อย่างกับเดินหลงเข้าไปในร้านคาวบอย ในเท็กซัส ป้ายทะเบียนรถน่ารักๆ โลโก้สินค้าเก่าๆ แม้กระทั่งพัดลมโบราณเล็กๆ ล้วนทำให้สามารถเคลิ้มไปกับบรรยากาศรอบข้าง

13653092903

รูท 12 เป็นจุดศูนย์รวมร้านค้าหลากหลายรูปแบบ มีร้านอาหารและเครื่องดื่ม มีร้านไอศครีม ร้านขายของที่ระลึก รวมไปถึงร้านตัวแทนขายสินค้าจากรีสอร์ทดังหลายแห่งบนเขาค้อ

13653093204

หลังร้านวางมุมสบายๆ ไว้สำหรับจิบกาแฟ หรือช็อคโกแลตเย็น ซักแก้ว บราวนี่ นุ่มๆ ซักชิ้น ชมวิว ชิลๆ กับกาแฟกรุ่นๆ บนโต๊ะ กับทิวทัศน์กว้างไกลสุดสายตา ที่ปรากฎอยู่เบื้องหน้า

13653093725

ทิวทัศน์หลังร้าน Route 12 เป็นภาพทิวเขาที่แสนกว้างไกล สามารถมองไกลไปถึงภูหินร่องกล้า บริเวณติดต่อกับเขาค้อ โดยด้านหน้า เป็นทิวสนเล็กๆ ที่กำลังเติบโต กับแปลงดอกไม้นานาชนิด สวยงาม ซึ่งจะช่วยทำให้การแวะพักเติมแรงในปั๊มกาแฟแห่งนี้ดูผ่อนคลายได้สุดๆ

สำหรับกลุ่มนักเดินทางที่ต้องการพักผ่อนค้างแรมเพื่อรับกลิ่นไอตะวันตกของที่นี่ ก็สามารถพักได้ในรถบ้าน ซึ่งทางร้านรูท 12 มีไว้บริการหลายหลัง หรือจองพักผ่อนที่โซนกางเต็นท์ ซึ่งมักมีก๊วนนักเดินทางมาใช้เวลาเฮฮาปาร์ตี้กันที่นี่เป็นประจำ

 

ที่อยู่: Route 12 ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก ห่างจากแยกแคมป์สนไปทางพิษณุโลกประมาณ 3 กม. ห่างจากภูแก้วรีสอร์ทประมาณ 1.5 กม.

แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้Good Coffee
บทความถัดไปStory Cup